Hôm nay là Thứ 4, 23/08/2017, 6:45 AM
hmweb-Chia se la niem vui Chào mừng bạn đã ghé thăm Website Văn hóa học Đà Nẵng Online vào Thứ 4, ngày 23/08/2017, lúc 6:45 AM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của chuyên ngành chúng tôi. Website chỉ hiển thị tốt trên GoogleChrome và Firefox . Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Vanhoahocdanang.ucoz.net
Đăng nhập hệ thống
Đồng hồ - Lịch hệ thống
Liên kết Website hữu ích
Loading Logos...
Khu vực khách ghé thăm
Đánh giá của bạn
Bạn thấy Website này thế nào
Tổng câu trả lời: 6
Thống kê

Đang online: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
TK bởi Ucoz từ 14/3/2012
Phim mới cập nhật
Trang lưu bút
Xem TH SCTV Online
Nghe Đài Online
Chuyển đổi ngôn ngữ
EnglishFrenchGermanSpainItalianDutch

RussianPortugueseJapaneseKoreanArabicChinese Simplified
Tìm kiếm
Sen hồng
Đọc báo điện tử online
Thời tiết - giá vàng
Hát Karaoke trực tuyến
Nghe nhạc Online
Hỗ trợ trực tuyến
Admin
             : Mr Đức Chính
             : 0985639026

Xem Tivi Online

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
 
 
Trang chủ » 2011 » Tháng 10 » 11 » Hồn quê đậm đà trong món châu chấu rang
5:12 PM
Hồn quê đậm đà trong món châu chấu rang

Hồn quê đậm đà trong món châu chấu rang


           Ăn châu chấu không phải để lấy no, càng không vì túng thiếu mà để tận hưởng hương vị dân dã của thiên nhiên, đưa người ta nhớ lại những khoảnh khắc tuổi ấu thơ, ríu rít trên triền đê lộng gió
Châu chấu không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người nông dân, mà hơn thế, nó còn là "mồi nhắm” tuyệt vời làm cho bữa rượu của cánh đàn ông trở nên tưng bừng, thân mật hơn.Có nhiều loại châu chấu nhưng người ta thường chỉ ăn loại châu chấu lúa và châu chấu tre. Châu chấu lúa đầu nhỏ, bụng nhiều trứng hơn châu chấu tre. Đặc biệt có loại châu chấu sim thân màu xanh, lớp cánh trong hồng phấn, bắp càng to. Loại này được cánh nhậu rất ưa chuộng vì nó ít ruột, thịt thơm và béo ngậy…Khi châu chấu được mang về, đầu tiên người ta giội qua nước nóng cho rụng cánh, co chân, sau đó đem ra vặt cánh, râu, chân, rút ruột và bỏ đầu. Tiếp đến, người ta rắc muối, xóc đều, chừng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để róc nước rồi đem chế biến.Châu chấu có thể chế biến thành nhiều món như: rang, sào xả ớt, lẩu...Nhưng cho đến nay, châu chấu rang vẫn là món phổ biến nhất.
Món ăn dân dã đậm phong vị nông thôn Việt.
Cách chế biến thật đơn giản, không khác lắm với với kiểu rang nhộng tằm. Chỉ cần cho một ít mỡ lợn hoăc dầu ăn vào chảo, đun nóng già, đổ châu chấu vào, đảo đều tay. Rang đến khi châu chấu chuyển sang màu nâu, có mùi thơm đặc trưng thì cho một muôi nước cà hoặc dưa muối để món ăn thêm đậm đà hơn. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi cạn khô nước, nhấc chảo ra, rắc lá chanh đã thái chỉ … 

Ai cũng có thể ăn món này, từ sinh viên, văn nghệ sĩ, nhà báo, các tầng lớp bình dân… đến các đại gia. Tuy nhiên cũng không ít người nghe thấy món châu chấu, nhộng tằm, dế mèn, bọ xít… đã rợn tóc gáy. Nhưng một khi đã tò mò ăn thử thì hẳn sẽ thấy ngon và thành nghiền. Ăn châu chấu không phải để lấy no, càng không vì túng thiếu. Người ta ăn món này là để tận hưởng cái hương vị dân dã của thiên nhiên. Vị béo ngậy, bùi ngọt của châu chấu, hương thơm lá chanh quê rất dễ đưa người ta nhớ lại những khoảnh khắc tuổi ấu thơ, ríu rít trên triền đê lộng gió, ứa nước miếng trước những con châu chấu nướng ruộm vàng, thơm nồng …
 Nguồn: Theo Nông Thôn Ngày Nay
Chủ đề: Vốn Xưa | Lượt xem: 233 | Đăng bởi: Admin_tranducchinh | Đánh giá: 0.0/0
Total comments: 0
Tên bạn *:
Email:
Mã xác nhận *:
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 
            
 Free web hostinguCoz